Cách khắc phục tình trạng vi khuẩn Hp gây hôi miệng triệt để

Vi khuẩn Hp gây hôi miệng bởi chúng mang nhiều Prevotella intermedia, khiến nha chu bị viêm và làm tăng mảng bám ở chân răng. Dần dần, mùi hôi miệng sẽ xuất hiện.

Làm thế nào để biết hôi miệng do vi khuẩn Hp?

vi khuẩn hp gây hôi miệng

 

Để nhận biết tình trạng hôi miệng có phải do vi khuẩn Hp hay không, bạn cần nhờ đến sự thăm khám của bác sĩ và các dụng cụ y tế. Bởi vì, có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng, nên việc tự xác định thường không chính xác.

Để phát hiện vi khuẩn Hp gây hôi miệng, bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp y khoa sau đây:

– Xét nghiệm máu

– Nội soi hoặc làm sinh thiết

– Test thở ure

– Xét nghiệm hệ bài tiết

Việc xác định cơ thể có vi khuẩn Hp hay không không chỉ giúp bạn chữa trị hôi miệng nhanh chóng mà còn giúp bạn sớm có giải pháp để ngăn cản tác hại của vi khuẩn này đến dạ dày, tá tràng.

Nguyên nhân vi khuẩn Hp gây hôi miệng là gì?

Nghiên cứu vào năm 2010 của các nhà khoa học đến từ Nhật Bản cho thấy vi khuẩn Hp cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây hôi miệng. Điều này được lý giải như sau:

– Bình thường vi khuẩn Hp sẽ tồn tại trong niêm mạc dạ dày. Nhưng khi chứng trào ngược dạ dày hoặc ợ hơi xuất hiện, vi khuẩn Hp sẽ tràn lên khoang miệng, tạo ra khí Hydrogen Sulphit, dimethyl sunfua,metin mecaptan. Đây đều là những khí có mùi hôi khó chịu.

– Vi khuẩn Hp sống trong khoang miệng có thể làm sưng nha chu, làm tích tụ các mảng bám xung quanh chân răng. Nếu tình trạng này kéo dài, vi khuẩn Hp sẽ gây ra mùi hôi miệng.

Khắc phục tình trạng vi khuẩn Hp gây ra mùi hôi miệng

mẹo khắc phục vi khuẩn hp gây hôi miệng

Khi bạn bị hôi miệng và kèm theo một số triệu chứng của bệnh đau dạ dày như ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn…, rất có thể bạn đang nhiễm Hp dạ dày. Và vi khuẩn Hp cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng.

Lúc này, bạn nên đến các cơ sở có uy tín, thăm khám (xét nghiệm hoặc nội soi). Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho bạn.

Thông thường, để tiêu diệt vi khuẩn Hp, bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc kháng sinh trong khoảng 10 – 14 ngày/ 1 liệu trình. Sau đó, bạn sẽ ngừng uống thuốc và trở lại tái khám. Nếu vi khuẩn Hp vẫn còn tồn tại, bác sĩ sẽ kê cho bạn liệu trình tiếp theo.

Bạn nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để có được kết quả điều trị tốt nhất nhé.

Ngoài ra, để khắc phục nhanh tình trạng hôi miệng do vi khuẩn Hp gây ra, bạn có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản sau đây:

– Súc miệng bằng nước muối loãng để sát khuẩn trong khoang miệng.

– Uống nước thường xuyên

– Nhai vỏ chanh để tinh dầu vỏ chanh tiết ra giúp kháng khuẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiền vỏ chanh rồi trộn vào kem đánh răng để đánh răng hàng ngày.

– Đánh răng ít nhất 2 lần sáng và tối. Việc này sẽ cản trở vi khuẩn Hp phá hủy cấu trúc răng miệng.

– Uống trà gừng hoặc ngậm 1 lát gừng tươi

– Uống trà bạc hà/ nhai lá bạc hà/ nghiền nhỏ lá bạc hà rồi trộn với kem đánh răng.

– Nhai kẹo cao su để tạm thời chữa cháy. Bạn chỉ cần nhai khoảng 10 phút là mùi hôi miệng được giảm đi khoảng vài tiếng.

Dù có thể giảm nhanh mùi hôi miệng, nhưng việc thường xuyên phải ghi nhớ quá nhiều công thức như vậy chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Vậy nên, hãy tích cực điều trị dứt điểm vi khuẩn Hp gây hôi miệng nhé.

thuốc trị đau dạ dày yumangel
Sử dụng Yumangel chữa bệnh dạ dày để giảm tình trạng hôi miệng

Để được tư vấn kỹ hơn về cách điều trị vi khuẩn Hp gây hôi miệng, bạn có thể gọi tới số hotline 1800.1125 (miễn phí cước) để nhận được câu trả lời trực tiếp từ chuyên gia của thuốc đau dạ dày chữ Y – Yumangel nhé.

* Số giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo thuốc của cục Quản lý dược:029/2016/XNQC-QLD

Leave a Comment